John Muller lý giải “lỗi Entity” từ Knowledge Panel

John Muller lý giải “lỗi Entity” từ Knowledge Panel

Chiều ngày hôm nay, 12/20/2021, SERP của Google tại Việt Nam có tình trạng “lấy nhầm data” của một cá nhân nổi tiếng từ 1 Website không hề liên quan. Cụ thể,

Khi bạn tìm kiếm từ khóa “Juky San”, vốn được biết đến là 1 nghệ sĩ âm nhạc tại Việt Nam, Google sẽ trả về kết quả Knowledge Panel (như hình bên phải) với thông tin tiểu sử lấy từ Website về thông cống giá rẻ. Da fuk??

Lỗi Entity từ Google trong Knowledge Panel
“Hiện tượng lạ” trong Knowledge Panel của Google

Nếu vậy thì chẳng nhẽ những anh lớn như Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động,… với Authority cực khủng sẽ thống lĩnh cả cái Knowledge Graph của Google ư? (Tại mấy ảnh là chúa viết bài ko liên quan, nhưng với volume cao để lấy Traffic, tôi còn lạ gì.)

Thế nên, mình mới quyết định đăng đàn hỏi thử những Googlers trong tuyệt vọng, chả có hy vọng sẽ được phản hồi, với nội dung như sau:

Chào John, Danny và Barry, tôi có một vấn đề nho nhỏ về Google Search tại Việt Nam, cụ thể như sau:

Website đang ranking top 1 về từ khóa “juky san” – được Google biết đến là nghệ sĩ âm nhạc tại VN, là Website về dịch vụ thông cống giá rẻ, thực sự không liên quan gì đến với truy vấn này.

hoi Muller ve van de Google lay data sai trong Knowledge Panel

Đây là link bài viết trên Twitter của mình:

https://twitter.com/Hien45742851/status/1472818469435424773

Và mình còn hỏi thêm:

Well, tôi có thể hiểu được là Google sẽ lấy data từ Website ranking top 1 của 1 truy vấn bất kỳ, nhưng nếu cứ xét theo tiêu chí này, thì chả khác nào tiếp tay cho giặc. Tức là những Website lớn sẽ đua nhau viết những từ khóa không liên quan đến dịch vụ/sản phẩm của họ, với volume cao, để kéo traffic bất chấp về site của họ.

Thực ra, ông có thể check Website của dienmayxanh làm ví dụ, viết những từ volume cao nhưng ko liên quan, nhằm mục đích kéo traffic. Liệu điều này có ảnh hưởng đến người dùng, hoặc tệ hơn nữa là phá hỏng cả thị trường ko?

Nhưng nào ngờ đâu, John đã trả lời.

Cụ thể, ông ấy không search ra kết quả giống hình, nên mình có đề xuất chỉnh qua Việt Nam trong Region Setting.

Muller tra loi 2
Muller trả lời

Có thể thấy, đây không phải là tình trạng quá nghiêm trọng. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, chỉ cần chỉnh sửa trong Knowledge Panel mà Google đã hướng dẫn. Từ đó, khi quá trình chỉnh sửa được chấp thuận, thì nó sẽ được liệt vào Knowledge Graph, hay còn gọi là “Entity” mà không ít “SEO-wise” Việt Nam đồn thổi.

Còn cứ đi nhiều profile backlink, rồi social backlink là Entity hả? Đi về ao làng mà chơi 1 mình, hay nói mỹ miều hơn, thì cứ về xứ mù mà đóng vai thằng chột!!

o day chung toi deo lam the

Peacee!!

Print Friendly, PDF & Email

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *