John Muller nói sao về vấn đề quá lạm dụng TrafficBot?

John Muller nói sao về vấn đề quá lạm dụng TrafficBot?

Hmm.. Chả là hôm nay mình muốn viết về 1 case study nho nhỏ mà mình đã theo dõi hơn 1 tháng qua, về vấn đề lạm dụng TrafficBot, thao túng thứ hạng Google, và điều đặc biệt hơn, là John Muller đã phản hồi thế nào về vấn đề này.

Cụ thể, case study này nói về việc bơm Traffic quá liều nhằm thao túng thứ hạng trên Google của các Website tại Việt Nam. Ví dụ ở đây là từ khóa “dịch vụ seo”.

Trước mắt, hãy cùng đi sơ qua về những “diễn viên chính” trong case study này:

Sao Vollywood hạng A – SEOSONA

Well, hẳn là cái tên này đối với một số dân SEO thật thì không quá xa lạ mấy, luôn tự hào là chủ top từ khóa ranking top 1 – “khóa học SEO Idol” (từ khóa đ* ai thèm search).

Hay ko?

Quá hay luôn.

Nào, bây giờ thì bắt đầu vô vấn đề chính:

Chả là hôm nay, mình có search thử xem từ khóa “dịch vụ seo” xem mấy anh đấu đá với nhau như nào. Mình là một đứa khá lắm chuyện, và cũng từng làm cho 2 SEO Agency nên sẵn tiện xem performance của các công ty cũ như nào. Mà trước giờ trên trang 1, mình chưa bao giờ thấy SEOSONA cả, nhưng hôm nay thì khác, top 1 hẳn hoi.

seosona top 1 từ khóa "dịch vụ seo"
Seosona top 1 từ khóa “dịch vụ seo” – Ghê chưa?

Nên mình quẳng cái site này vào Ahrefs thử xem như nào. Và kết quả là…

seosona bắn traffic
Chỉ trong 1 tuần mà Traffic tăng khủng thặc =))))))

Vâng, bắt đầu từ ngày 20/12/2021, Total Traffic là 643 (mình ko nói là Organic Traffic, tại nó có phải Organic đâu mà nói. Ơ?). Nhưng chỉ trong vỏn vẹn chưa tới 1 tuần, hôm nay, ngày 24/12/2021, Traffic lên tận gần 30.000.

Chưa hết đâu, bắn cũng phải có kỹ thuật nha:

seosona bắn traffic tiếp
Bắn cho từng variation của keyword đàng hoàng nha ;)))

Đất này của anh, để anh bắn hết, bắn tất.

À, đính chính thêm luôn là cái này ko phải Entity gì hết nha, chỉ bắn traffic bẩn thôi. Tội nghiệp cho chủ site nào bị chốt sale với cam kết Traffic, nó bắn cho ná thở thì nát site có ngày.

Sẵn tiện, mấy ngày nay đang hot vụ Google lấy thông tin cho từ khóa “Juky San” từ Website thông cống, các bạn có thể đọc tại đây nha.

Sao Vollywood hạng Á – TINYGUU

À thì như quy trình, check xem thứ hạng như nào trước:

tinyguu2 top 2 từ khóa "dịch vụ seo"
Tinyguu2 top 2 từ khóa “dịch vụ seo”

Website này đã giữ top 1 trong suốt hơn 1 tháng, nhưng do hôm nay sao hạng A lên ngôi nên đành nhường ngôi vị. Tiếp theo, vẫn như thế, bỏ site vào Ahrefs phân tích xíu xiu:

tinyguu bơm traffic
Vẫn là traffic cực khủng

Cái này đỡ hơn sao diễn viên hạng A, Traffic ít hơn, chỉ có 9500 cho 132 keyword thôi, nhưng cách làm y chang nhau:

tinyguu bơm traffic
Bơm traffic cho từng variation của keyword

Không lý nào một từ khóa “dịch vụ seo”, nói về dịch vụ mà lại có số lượng traffic cực kỳ khủng như thế này trong 1 khoảng thời gian cực kỳ ngắn. Nhìn chung, ai nhìn vô cũng biết được những người này đang làm gì.

Tiếp theo.

Sao diễn viên hạng  – SEOTORO

Vì cùng chung 1 quy trình nên mình nói nhanh luôn nhé:

seotoro top 3 từ khóa "dịch vụ seo"
Seotoro top 3 từ khóa “dịch vụ seo”
seotoro bơm traffic
Seotoro bơm traffic

Này thì hơn traffic của sao hạng Á tí, 14.500 traffic cho 149 keyword, quá khủng khiếp.

seotoro bắn traffic cho variation
seotoro bắn traffic cho variation của main keyword

Haizz, Thạch Sach thì ít, Lý Thông thì nhiều vô kể. Mấy chủ site cẩn thận nha.

Giải pháp nào đến từ John Muller và Google?

Tất nhiên, những chiêu trò này không phải là mới mẻ gì, nhưng nói gì thì nói, Google vẫn là 1 Search Engine, cho nên việc thiếu sót là điều không thể tránh khỏi.

Nên mình lại đăng đàn hỏi John:

Đăng đàn hỏi John Muller

Đây là tweet của mình:

https://twitter.com/Hien45742851/status/1474260002193895427

Nhưng khá buồn là tweet này không được John trả lời, nên mình quyết định vào Google SEO Office Hour hỏi luôn:

Pham Van Hien hỏi John Muller về lạm dụng TrafficBot
Đây là mình khi chờ được idol gọi tên

Đợt này do mình khá chậm tay nên phải chờ tận 1 tiếng để tới lượt, nhưng chuyện gì đến cũng phải đến:

Pham Van Hien hỏi John Muller về lạm dụng TrafficBot 1
Ảnh này mặt hơi phê, nhưng ko sao

Đây là video cuộc hội thoại của mình và John:

Well, tóm tắt cuộc hội thoại là vầy:

Mình: Chào John, chuyện là tôi có vài điều muốn hỏi về việc lạm dụng TrafficBot để thao túng thứ hạng trên Google. Cụ thể ở đây là có 1 vài Website tại Việt Nam sử dụng việc này cho từ khóa “dịch vụ seo”. Mà những Website này đã và đang ranking rất tốt trong suốt hơn 1 tháng nay. Ông nghĩ sao?

John: Vấn đề này cũng khá khó nhằn, tại vì chúng tôi chỉ biết được là Website đó có nhiều Traffic nay không, nếu nhiều, có thể chúng tôi sẽ đẩy lên, và đẩy những cái ít hơn xuống. Tất nhiên là tùy thuộc vào các yếu tố khác nữa.

Mình: Cái này tôi có thể hiểu được, nhưng Traffic ở đây rất lạ, nó tăng rất nhanh và quá đột ngột. Thật tiếc khi tôi không thể share màn hình để có cái nhìn trực quan hơn. Nhưng tôi có tweet về case này, liệu tôi có thể để link vào comment để mọi người dễ xem được không?

John: À, tất nhiên. Cậu cứ để link bài viết này vào comment và tôi sẽ nhờ team tôi kiểm tra sau.

Mình cảm ơn, và thế là hết câu chuyện. Việc còn lại là chờ xem Google sẽ xử lý như thế nào về trường hợp này. Và mình hy vọng Google có thể để tâm nhiều hơn đến thị trường Việt Nam, dù nó khá mỏng manh.

Dù sao thì mong các bạn thích bài viết này. Ngoài ra, mình mong các bạn, các anh, chị chủ doanh nghiệp hãy cố gắng tìm hiểu kỹ trước khi chọn nơi cung cấp dịch vụ SEO tại Việt Nam. Bởi lẽ, ở trong chăn mới biết chăn có rận, rết, rắn,…

Peacee!!!

Print Friendly, PDF & Email

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 21

No votes so far! Be the first to rate this post.

4 thoughts on “John Muller nói sao về vấn đề quá lạm dụng TrafficBot?

  1. Thật sự là nếu bạn không biết thì nên học hỏi thêm. tips và tricks trong SEO khá nhiều nhưng dù gì bản chất của SEO là cố gắng thao túng thứ hạng trên gg vì vậy nếu đã làm SEO thì việc đẩy trang web của mình lên top cũng không có gì là sai cả. Còn việc bạn nói traffic đến từ traficbot là quy chụp mà không có cơ sở vì vậy việc bạn làm 1 content và đặt một cái title cho bài viết như thế này nó khá phiến diện và công kích mình nghĩ bạn nên tìm hiểu thêm trước khi nhận định nhé

  2. này thực ra ko phải bot đâu bạn, nó là traffic thật nhưng trick xíu. mà đa phần giờ ai cũng làm kiểu này hết. bạn cứ thử tìm mấy trang web download xem, biết đâu lại có thông tin của chủ site bạn đề cập.kkkk

    1. Mình có research rồi mới dám kết luận như thế đó bạn ơi, ko tiện nói ra tool nào thôi. Còn việc bạn nói đó là traffic thật nhưng có trick, thực chất việc này được gán cho nó cái tên khá mỹ miều là “Traffic User”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *